Với một loạt những cơ sở vật chất cực khủng cùng với việc hỗ trợ học phí cho học sinh, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc xứng đáng được xem là một trong những trường “hot” nhất Vịnh Bắc Bộ.

Từ lâu, các ngôi trường THPT chuyên luôn là niềm mơ ước của không ít các bạn trẻ, không chỉ bởi danh tiếng, chất lượng đào tạo nổi tiếng của những ngôi trường này mà hơn ai hết, các cơ sở vật chất kỹ thuật của những trường chuyên cũng nhỉnh hơn đôi chút so với các trường THPT còn lại. Bên cạnh đó, những hoạt động học tập, thi đua, khen thưởng của trường chuyên cũng là điều khiến bao bạn học sinh thích thú.

Và nhắc đến những trường chuyên trên cả nước, sẽ thật thiếu sót nếu không điểm qua cái tên của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, một trong những ngôi trường gây chú ý trên mạng xã hội ít ngày gần đây.

Cụ thể trên nhiều diễn đàn chuyên về học tập mới đây đã xuất hiện một loạt những góc ảnh xịn sò bên trong ngôi trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Theo đó, những hình ảnh về khuôn viên trường, lớp học, hội trường, ký túc xá,… chẳng hề kém cạnh các ngôi trường quốc tế đã thu hút sự chú ý của các cô cậu học trò. Một số bạn trẻ còn đùa vui rằng, bản thân mình sau khi xem qua những hình ảnh này đã muốn xin chuyển ngay đến đây để có thể học tập, sinh hoạt trong một không gian vô cùng hiện đại như thế này.

Ngoài cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng đạt chất lượng thì những chế độ hậu hĩnh dành cho học sinh tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cũng khiến nhiều học sinh cảm thấy… gato. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền phòng ở ký túc xá và hỗ trợ tiền điện, tiền nước cho học sinh các lớp chuyên ở nội trú, bán trú trong thời gian học tập tại trường.

Trường cũng sẽ hỗ trợ một lần với mức 100% lệ phí thi đối với học sinh thi đạt một trong các chứng chỉ là IELTS, TOEIC, TOEFL trình độ tương đương bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Ngoài ra, nếu học sinh tham gia đội tuyển quốc gia cũng được hỗ trợ tiền ăn lên đến 250.000 đồng/ngày.

Ngoài ra, để thu hút những giáo viên chất lượng về dạy và phục vụ cho trường, ngôi trường nằm trong Top của cả nước này cũng có một số chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Cụ thể, giáo viên giỏi nếu về công tác tại trường chuyên của tỉnh và cam kết công tác từ 10 năm trở lên sẽ nhận trợ cấp lần 1 từ 250 – 500 triệu đồng/người. Những giáo viên trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi quốc gia, quốc tế được nhận 2 triệu đồng/buổi, các chuyên gia được nhận 4 – 5 triệu đồng/buổi…

Quả không hổ danh là “trường người ta” đúng không nào các bạn! Hãy cùng Saostar xem thêm một số những hình khác về ngôi trường THPT chuyên được đánh giá là hiện đại, xịn sò bậc nhất Việt Nam này nhé!

Theo Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/tram-tro-truoc-loat-anh-xin-so-cua-truong-thpt-chuyen-vinh-phuc-20200818073706628.html